Cách Chơi Bài Sâm – Hướng Dẫn 3 Cách Chơi Dễ Thắng 

Cách Chơi Bài Sâm - Hướng Dẫn 3 Cách Chơi Dễ Thắng

Cách chơi bài Sâm luôn có sức hút với nhiều người chơi tại cổng game 8US. Với các mẹo chơi hay từ cao thủ, bạn sẽ có được tỷ lệ chiến thắng cao hơn bao giờ hết. Bạn hãy cùng tìm hiểu 3 cách chơi Sâm được đánh giá cao trên các diễn đàn sau đây nhé.

Khám phá toàn diện cách chơi bài Sâm cơ bản

Tương tự như những tựa game Tiến Lên Miền Nam, Phỏm,… cách chơi bài Sâm được nhiều người yêu thích. Đây cũng là trò chơi dân gian truyền thống thường hay xuất hiện vào dịp lễ tết Việt Nam. 

Luật chơi Sâm

Trong ván Sâm sẽ có từ 2 đến 4 người chơi. Từ ván game đầu tiên, người chơi sẽ được chia 10 lá. Người tham gia nào có lá bài nhỏ nhất được ưu tiên đánh trước. Những ván sau thì người chơi nào chiến thắng ván trước được đánh đầu.

Lượt đánh sẽ ngược chiều kim đồng hồ và người đánh sau cần ra bài mạnh hơn người trước. Ván game sẽ dừng lại khi cho người chơi về nhất. Những người còn lại sẽ tiến hành đếm nút và phân thắng thua, chung tiền.

Cách Chơi Bài Sâm - Hướng Dẫn 3 Cách Chơi Dễ Thắng
Hướng dẫn người mới cách chơi bài Sâm online cơ bản

Giá trị của các lá bài

Các quân bài trong game Sâm được phân theo thứ từ từ bé đến lớn gồm: 3 < 4 < 5 < … < J < Q < K < A < 2. Trong trò chơi này, các nhóm chất Cơ, Rô, Chuồn, Bích không có sự phân biệt. Các liên kết cụ thể của trò chơi này chính là:

  • Quân rác: Bao gồm những lá bài lẻ không thể xếp với nhau thành các bộ.
  • Đôi: Gồm 2 lá bài cùng giá trị như đôi 33 hay đôi 44.
  • Bộ xám: Xám là 3 quân bài cùng giá trị với nhau.
  • Tứ quý: Bộ này gồm 4 lá giống nhau về giá trị.
  • Sảnh: Đây là dây gồm ít nhất 3 lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu từ A23, sảnh lớn nhất là QKA.

Cách tính điểm trong cách chơi bài Sâm

Thông thường, Sâm Lốc được tính bằng tổng điểm các lá bài còn trên tay. Sau đó bạn nhân điểm này với số tiền cược ban đầu. Ngoài ra, thành viên còn có thể công thêm 1 lá Heo hay 1 Tứ Quý.

Với ván thắng ăn trắng, người về nhất sẽ nhân 20 lá bài với mức mức cược. Song song đó là thêm 1 lá Heo hoặc 1 Tứ Quý. Nếu cảm thấy bản thân mình nắm bài mạnh mà khó ai hơn được thì bạn có thể xin làng. 

Người xin làng mà chiến thắng thì ăn thưởng x20 lá với mức cược. Ngoài ra, trò chơi này còn có luật phạt khi đền làng hoặc bị chặt. Trong đó, bạn sẽ bị phạt tiền gấp nhiều lần nếu rớt vào trường hợp:

  • Đền làng: Đền tiền phạt cho người còn lại bằng 20 lá bài nhân với mức cược.
  • Chặt Tứ Quý sẽ bị tính là 10 lá.
  • Tứ Quý chặt Heo bị tính 15 lá/con.
  • Thối Heo: Sẽ bị tính 5 lá/con.
  • Chặt chồng sẽ bị tính 15 lá nhân với số lượt chồng.
Cách Chơi Bài Sâm - Hướng Dẫn 3 Cách Chơi Dễ Thắng
Cách tính điểm khi chơi đánh Sâm online

Bật mí những chiến thuật chơi bài Sâm hiệu quả, dễ thắng

Cách chơi bài Sâm hay và tỷ lệ thắng cao đòi hỏi người tham gia cần có kinh nghiệm. Trong quá trình đánh, bạn nhớ quan sát đánh giá ván game để áp dụng chiến thuật phù hợp.

Đánh trước các bộ, dây

Trong trường hợp bạn nhận được bài xấu với nhiều con quân rác thì cần đánh trước những dây hoặc đôi nhỏ. Sau đó bạn lần lượt đánh ra những quân rác lẻ. Cách đánh này giúp bạn đảo ngược tình thế và chèn những lá rác đi.

Chiến thuật này cũng phần nào giúp bạn giảm bớt tiền thua nếu về cuối. Việc đánh ra các dây, bộ khiến đối thủ không bắt được và mất lượt. Bạn sẽ càng chạy được nhiều lá hơn và tiền phạt càng giảm bớt.

Chặn đầu các quân bài mạnh

Khi nhận bài có ít quân rác và có nhiều bộ liên kết thì bạn nên thận trọng. Các đối thủ có thể dùng cách đánh nhảy cóc các lá rác. Lúc này bạn cần chặn lại bằng lá bài mạnh để họ không thể chạy.

Mấu chốt của cách chơi Sâm này là khiến đối thủ bị kẹt lại với những quân rác. Bằng lỗi đánh này, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ. Điểm hạn chế là chiến thuật này buộc bạn phải có bài lớn để chặn đối phương.

Tránh để thối Heo

Lá Heo là quân mạnh trong cách chơi bài Sâm mang lại lợi thế cho người tham gia. Các lá Heo sẽ ngang bằng nhau và không phân biết về phần chất nên không ăn được nhau. Do đó nếu không khéo để thối Heo thì bạn sẽ bị phạt tiền.

Khi ván game đã gần về cuối và đối thủ cũng sắp hết bài thì bạn cần nắm cơ hội đánh Heo ngay khi có thể. Quyết định đánh Heo cần dựa vào tình hình ván game cụ thể, tránh việc đánh quá sớm hay quá muộn.

Cách Chơi Bài Sâm - Hướng Dẫn 3 Cách Chơi Dễ Thắng
Lưu ý việc tránh thối heo khi chơi Sâm

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách chơi bài Sâm hay được tổng kết từ cao thủ 8US. Bạn hãy nhanh chóng đến trải nghiệm và áp dụng các chiến thuật cực hay này nhé. Chúc các bạn luôn may mắn khi tham gia các trò chơi game đổi thưởng ăn tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *